Truy tố cặp đôi vận chuyển hơn 77 kg ma túy từ Đồng Tháp về TP.HCM

  0
  6282

  Lê Nguyễn Thúy Vy và Huỳnh Quốc Đạt vận chuyển 77 kg ma túy từ Đồng Tháp về TP.HCM thì bị lực lượng biên phòng phối hợp công an bắt giữ.

  Ngày 17.3, tin từ Viện KSND tỉnh Đồng Tháp cho biết vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 2 bị can Lê Nguyễn Thúy Vy (29 tuổi, ngụ TP.Mỹ Tho, Tiền Giang) và Huỳnh Quốc Đạt (30 tuổi, ngụ TP.HCM) cùng về tội vận chuyển trái phép chất ma túy để chuyển sang TAND tỉnh Đồng Tháp đưa vụ án ra xét xử.


  Bị can Lê Nguyễn Thúy Vy thời điểm bị bắt

  Theo Viện KSND tỉnh Đồng Tháp, giữa năm 2020, Lê Nguyễn Thúy Vy đến TP.HCM làm nghề shipper. Thời gian này, Vy gặp và quen biết với Lê Thanh Quân, là người vừa ra tù về tội mua bán trái phép chất ma túy, rồi nhận Quân làm anh nuôi. Từ mối quan hệ này, Quân đã sử dụng Vy để hoạt động vận chuyển ma túy.

  Khoảng cuối năm 2020, Quân thường kêu Vy đi nhận và giao ma túy cho người khác. Đồng thời Quân giới thiệu cho Vy quen biết Huỳnh Quốc Đạt là em bà con của Quân.

  Ngày 16.1.2021, Quân điện thoại kêu Vy đi nhận một số hóa chất, quần áo từ chợ Kim Biên mang về đóng thùng rồi cùng với Đạt thuê ô tô đi TP.Hà Tiên (Kiên Giang) gửi sang Campuchia cho Quân. Đồng thời, nhận ma túy từ Campuchia mang về TP.HCM.

  Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, Vy và Đạt thuê ô tô đi Hà Tiên. Tuy nhiên, khi xe vừa đi đến H.Châu Thành (An Giang) thì Quân điện thoại cho Vy nói không đi Hà Tiên nữa mà chuyển hướng đi đến phà Tân Châu – Hồng Ngự, qua bờ Hồng Ngự gửi hàng và nhận ma túy mang về TP.HCM cho Quân.


  Bị can Huỳnh Quốc Đạt thời điểm bị bắt

  Khi Vy và Đạt sang bờ Hồng Ngự nhận ma túy về đến khu vực TT.Thường Thới Tiền (H.Hồng Ngự, Đồng Tháp) thì bị lực lượng công an, biên phòng phối hợp bắt quả tang cả 2 vận chuyển hơn 77 kg ma túy các loại.

  Sau đó, Cơ quan điều tra chuyển hồ sơ sang Viện KSND đề nghị truy tố bị can đối với Vy và Đạt. Riêng Lê Thanh Quân, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp đã ra quyết định khởi tố bị can và truy nã về tội vận chuyển trái phép chất ma túy, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

  Nguồn: https://thanhnien.vn/khoi-to-cap-doi-van-chuyen-hon-77-kg-ma-tuy-tu-dong-thap-ve-tp-hcm-post1439583.html

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here